Sửa chữa bếp từ trung quốc chuyên nghiệp
Đăng ngày 01-04-2016 Lúc 10:20'- 1027 Lượt xem
Giá : 1 VND / 1 Chiếc
Sửa chữa bếp từ trung quốc chuyên nghiệp: Cuộc sống văn minh các vật phẩm điện tử ra đời với mục đích giúp con người giảm bớt thời gian trong việc nội trợ Nhà ở các sản phẩm bếp ga dần bị thay thế bằng bếp điện từ với ưu điểm bình yên thời gian đun nhanh hơn tiết kiệm nhiệt lượng..
.Để hiểu rõ hơn về bếp từ dịch vụ sua bep tu xin chia sẻ với các bạn về và cách sửa bếp  với những trục trặc đơn giản khi dùng.
Nguyên tắc hoạt động của bếp từ ;
   Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng Fucô (Từ trường) biến thiên liên tiếp với tần số cao để tạo ra dòng fuco  đặt đốt nóng các vật kim loại bằng đặt làm nóng trực tiếp nồi nấu.
Khi cắm điện vào bếp từ mạch động dao điên LC sinh ra 1 từ trường biến thiên trên mặt bếp, Nếu có vật dẫn từ trên mặt bếp thì trong lòng vật dẫn từ có 1 dòng điện chạy nội tại trong nó, dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn, dòng điện này gọi là dòng FUCO
Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ, các nồi thủy tinh hay gốm sứ không dùng trực tiếp trên bếp từ được mà cần có thêm đĩa từ lót ở dưới. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch chao đảo tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và cố nhiên là phải có MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu… 
+ Từ trường này được sinh ra bởi cuộn dây đồng ngay dưới mặt bếp. Để đóng cắt dòng điện một chiều này người ta dùng 1 con trasito IGBT công suất tầm 45-50A. và mợi nguyên do thường bắt đầu từ đây ( Phần động lực, làm nhiệm vụ nặng nề và quan trọng ) !
+ do phần động lực được khởi tạo bởi điện tử vậy nên cách sửa cũng chính là công tác tu sửa điện tử, bạn cần biết phương pháp kiểm tra transito và tụ điện hỏng : ví như : hút thiếc rồi đo con IGBT có bị chạm chập không.
+ phần khó hơn và cũng ít hỏng đó là phần điều khiển : phần này phụ trách phát xung đặt IGBT đóng cắt tạo dòng fuco trên nồi, do đó phần này sẽ cảm biến tín hiệu dòng trên chính IGBT để kiểm soát không cho IGBT làm việc quá công suất ( VD : ví như vẫn cứ hoạt động với dải xung như bình thường sẽ có trường hợp nồi nhỏ, nhận công suất điện đặt trở thành nhiệt cũng bé, trong khi công suất cấp vẫn như bình thường, như vậy theo định luật bảo toàn các bạn biết rồi đó, lượng điện thừa đó sẽ đập chết con IGBT ngay tức thời bởi quá nhiệt ko làm mát kịp ). Do đó phần phát xung này đảm nhận nhiệm vụ cũng khó khăn không kém đó là : điều khiển chuẩn xác tần số giao động trên IGBT ! do đó phần này bạn sẽ phải có kiến thức sâu về điện tử, ví như không việc sửa là rất khó và lâu, bởi phải hút thiếc từng con ra đo một xem con nào có trị số điện trở bất thường hay không.
sua bep tu trung quoc vật dụng thường dùng thông dụng trong các Nhà ở hiện nay
Một số hư hỏng hay gặp gỡ ở bếp từ và cách sang sửa.
 Không vào điện (Bật mặt hiện thị không có tác dụng)
- Kiểm tra cầu chì đứt chưa ?

sua bep tu

Đo omh xem thế nào
- Cầu chì tổng chưa đứt thì xem
 
Bếp chạy nguồn cấp trước là biến áp thường hay biến áp xung, ví như là biến áp thông thường , đánh giá sơ cấp còn trở kháng không ? ví như không còn trở kháng là hỏng biến áp rồi . Loại chạy biến áp thường dùng cho loại bếp có hiển thị mặt quắc lạnh
 
Bên sơ cấp gồm có 3v AC cấp cho sợi đổt , -21v cấp cho mặt ,5V cấp cho VXL , 18V cấp cho quạt và mạch dao động
cứ mò ra từng cuộn dây để xem có thể độ cái khác hay cuốn lại biến áp.
Bếp thông thường chỉ có 2 mức nguồn cấp cốt yếu đó là cuộn 8v-1A cấp cho mạch điêu khiển , và 18V - 1A
cấp cho mạch ngả nghiêng và quạt giải nhiệt.
 
- Hai loại biến áp nguồn chạy nguồn xung nhỏ xíu
 
Đầu tiên xem kiểm tra sò công xuất và IC còn tốt không?
 
R cấp nguồn từ nguồn vào tới tụ lọc 4,7uf-400v còn tốt không nó thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này
Nếu điện trở này còn tốt thường
sò công xuất và IC của biến áp cấp trước không chết.
Nếu đứt R này thường sò công xuất hoặc IC ngả nghiêng nguồn cấp trước tèo
Nếu mạch nguồn cấp trước dùng linh kiện rời thì con công xuất thường là E 13003, con đèn khóa thường là C945
Nếu mạch dùng IC nguồn thì phổ biến là VIP22A,
 
 
Sau khi kiểm tra các linh kiện cốt yếu liên quan đến điều kiện hoạt động của mạch nguồn
nếu tốt bạn kiểm tả 2 mước nguồn chủ quản đó là 5V cấp cho vĩ khắc phục , 18V cấp cho mạch dao động có nguồn nào yếu hay thấp hay cao quá không ?
 
Các mức nguồn tốt thì kiểm tra VXL . đầu tiên nhả các phím ấn ra để thanh đo X10K VOM đặt loại trừ bàn phím chạm chập và xem phín còn tác dụng không ?
 
Kiển tra thay thử thạch anh
 
 
Khi bấm mặt bếp Vẫn tiếng kêu BIP
-  Kiểm tra điot cảm biến nhiệt trên mâm từ , có những loại bếp con cảm biến này trục trặc VXL cũng báo treo và không bấm được phím nào nữa
 
Khi đã bấm được phím trên măt, bạn dò theo IC VXL xem chân PWM là chân nào , lấy VMO DIGITAL đặt thang đo tần số , sau thời kì ấy bật nguồn lên , bấm thay đổi tăng giảm nhiệt xem tần số và xung ra ở chân này có thay đổi không ??
 
Nếu không đổi thay trục trặc đang bị ở VXL -PWM ví như thay đổi kiếm tra đến khối động dao LM339
 
Xác định có xung ra LM339 thì kiểm tra 2 con đèn và linh kiện khối DRIVER S8050, S8550
đi ốt gim chân G của IGBT .
 
 
Nếu có lỗi ngay từ đầu kiểm tra R khoảng 1W vài trăm K omh lấy điện áp B+ DC về so sánh bảo vệ áp thấp
Nếu có chao đảo nhưng không bắt nồi kiểm tra R lấy xung AC
Nếu bắt nồi cái xong cắt dao động luôn đánh giá R lấy xung HV " xung C của sò công xuất
Khi bếp nghe mùi khét thì thường  là do con tụ 275v- 5uf bị nổ
 Bếp từ Midea Model: EF197 nháy loạn 
 
- Tình trạng trục trặc: cắm điện tuốt cả các đèn đều nháy, không có tiếng bíp, bếp không hoạt động.
- Chuẩn đân oán ban đầu: hỏng MCU (IC điều khiển) hoặc mạch liên quan đến MCU.
- Xử lý:
+ Mở bếp ra kiểm tra quan sát thấy các linh kiện chính gồm: IC nguồn VIPer12A, ổn áp nguồn cho MCU dùng 7805, mạch bảo vệ IC LM339, MCU xóa số. Không thấy linh kiện nào cháy nổ, bếp đã từng được sửa sang (thay cầu nắn, IGBT, tụ cộng hưởng, cầu chì).
+ Đo thử (đo nguội): thang x10, đo các điốt (hay hỏng); điốt nắn điện cho nguồn cấp áp thấp dùng điốt riêng, không dùng cầu nắn chính như một số hiệu khác. 
Đo nóng: Áp DC trên tụ lọc sau nắn đủ (310V), áp vào 7805 chừng 4V, áp ra 7805 chừng 3,5V, IC nguồn không nóng.
- Kết luận: mạch cấp nguồn cho phần điều khiển sai (thấp), bếp không chạy được.
Khi bếp từ nhà bạn gặp gỡ các vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng như: không vào điện, chập điện, màn hình hiển thị không hiện số, nút điều khiển bị hỏng, nầu đồ ăn không nóng mặc dù đèn vẫn sáng, các chế độ nấu không hiển thị, không điều chỉnh được nhiệt độ, tự động tắt khi đang nấu, quạt làm mát bị kẹt hoặc không hoạt động, tiếng kêu to khi sử dụng… Hãy đặt chúng tôi xử lý đặt bếp của bạn trở về trạng thái làm việc bình thường.
 
Chúng tôi nhận sửa các loại bếp từ, bếp điện từ của các hãng phát hành trong nước, liên doanh và của các hãng nước ngoài như: Midea, Goldsun, Supor, Sunhouse,  Chef’s, Sanaky, Fujika, Korea King, Faber, Munchen, Electrolux, BlueStone, SieMatic, Nonan, Panasonic, Sanyo, Osaka… Và ngay cả những bếp từ được sản xuất tại Trung Quốc.
 
Với phương châm hoạt động “bình an – chất lượng – giá có lí” Chúng tôi sẽ làm hài lòng ngay cả với khách hàng khó tính nhất