SUA BEP GA

Xem ảnh lớn

Hướng dẫn sử dụng bếp ga đúng cách,an toàn

Đăng ngày 09-07-2015 08:21:15 PM - 609 Lượt xem

Giá : 1 VND / 1 Chiếc

Bếp gas là vật dụng mà hầu như mỗi nhà đều có. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều mù mờ về cách sử dụn

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt hàng
Bếp gas là vật dụng mà hầu như mỗi nhà đều có. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều mù mờ về cách sử dụng bếp sao cho an toàn.
KIẾN THỨC CHUNG VỀ GAS
Tính nguy hiểm và sự độc hại:  
Gas là chất lỏng không màu, không mùi, không vị và không độc hại nhưng chất tạo mùi là chất có hại cho sức khỏe nếu thường xuyên tiếp xúc với liều lượng quá mức cho phép.
Sự bay hơi và áp suất hơi:  
Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, trong bình chứa Gas tồn tại mộtáp suất nhất định (khoảng 7 at). Khi ta sử dụng,Sua bep ga hơi Gas đi ra ngoài qua van điều áp làm giảm áp suất bên trong bình, Gas lỏng bên trong lập tức bay hơi lên để bù vào lại lượng hơi vừa đi ra. Gas hơi lại tiếp tục thoát ra ngoài và Gas lỏng lại tiếp tục bay hơi. Quá trình đó, cứ tiếp diễn lặp đi, lặp lại nhiều lần cho đến khi lượng gas lỏng trong bình hết sạch.
II. HƯỚNG DẪN SỬA DỤNG GAS AN TOÀN:
1. Lắp Đặt   Điều Ap Loại Bình Gas 12 – 13 Kg
Khi nhân viên của cửa hàng hoặc đại lý đem bình gas đến nhà cần phải kiểm tra bình gas xem: có còn hạn sử dụng không; kiểm tra niêm phong chống hàng giả của hãng gas, kiên quyết không sử dụng các bình gas quá hạn sử dụng, các bình có dấu hiệu bị rỉ sét ăn mòn kim loại, các bình kém chất lượng.
1)   Kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp ,các mối nối ….đảm bảo không hư hỏng trước khi lắp điều áp. Sau đó chuyển công tắc điều áp về vị trí đóng “OFF”
– Lau chùi bếp gas cẩn thận. Lưu ý không nên dùng nước kiềm để rửa vết dầu mỡ dính trên bếp, vì sẽ làm mất sơn trên bếp. Nên sử dụng nước cơm để tẩy rửa dầu mỡ, vết bẩn, bạn có thể dùng chúng để lau sạch bếp gas. Hoặc bạn dùng một miếng giẻ sạch hay bàn chải đánh răng nhúng giấm (nước chanh) để chùi rửa bếp gas rồi dùng nước sạch để lau chùi lại.
2) Giữ điều áp, nâng vành nhựa đen lên bằng cả 2 tay và đưa vào vị trí đầu bình gas.
– Luôn kiểm tra van an toàn của bình gas. Khoá van sau khi dùng xong. Tuyệt đối không dùng bếp dầu, hoặc bếp than bên cạnh bình gas.
3) Làm thông thoáng bếp, gỡ điều áp ra, đưa bình đến nơi thông
thoáng, cách xa cống rãnh, nguồn lửa điện, chỗ đông người…
 – Chỉnh ngọn lửa: Lửa của bếp chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Phần giữa có nhiệt độ nóng nhất, vì thế khi nấu không cần sử dụng lửa quá to,Sua bep ga tai nha chỉ cần chỉnh sao cho cháy đều xung quanh đáy nồi là được. Khi lửa màu vàng có nghĩa là gas không cháy hết, bạn nên kiểm tra cửa gas.
4) Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng.
 - Cần đặc biệt lưu ý: Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ ga (ngửi thấy mùi ga), lập tức khóa van bình ga. Tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắc đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại di động. 
5) Khi nghi ngờ có gas rò rỉ (thường có mùi đặc biệt ), dùng nước bọt xà phòng thử lên các chỗ nghi ngờ rò rỉ, nếu thấy có bong bóng nổi lên thì gas bị xì.
 Sử dụng van điều áp, ống mềm chuyên dùng cho gas và có chất lượng tốt. Nên dùng ống mềm có bảo vệ chống cháy, chống chuột cắn.Sua bep ga naminux Nên sử dụng van an toàn có chức năng thông báo khi hở gas.
- Khi chọn bình ga, nên chọn đại lý chính hãng, có uy tín, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng, tránh trường hợp đó là sản phẩm của các cơ sở sang chiết lậu. Khi đang thay bình ga, tuyệt đối không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.
Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

Sửa bếp ga namilux cho gia đình và sinh viên thiết bị nhà bếp của chúng tôi là một đơn vị chuyên sửa

Hiện nay với nhiều gia đình lựa chọn bếp từ để đảm bảo an toàn tránh cháy, nổ do dùng bếp gas.

Sửa bếp ga naminux chuyên nghiệp nhất hiện nay Không chỉ nhanh chóng, tiện lợi, dịch vụ sửa bếp ga

 

Sửa bếp ga tại nhà TPHCM


sửa bếp ga chuyên nghiệp