SUA BEP GA

Xem ảnh lớn

Hướng dẫn sửa bếp từ chi tiết

Đăng ngày 02-04-2016 09:14:50 AM - 603 Lượt xem

Giá : 1 VND / 1 Chiếc

Hướng dẫn sửa bếp từ chi tiết: Trung tâm sua bep tu Phương Đông hướng dẫn các bạn sửa các bệnh bếp

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt hàng
Hướng dẫn sửa bếp từ chi tiết: Trung tâm sua bep tu Phương Đông hướng dẫn các bạn sửa các bệnh bếp từ thường chạm chán nhanh chóng đưa bếp vào dùng
+ bếp từ dùng từ trường biến thiên liên tục với tần số cao để tạo ra dòng fuco ( dòng điện mà trong máy điện mọi người đều không thích và mong muốn loại bỏ nó đi ) đặt đốt nóng các vật kim loại bằng sắt, inox.
+ từ trường này được sinh ra bởi cuộn dây đồng ngay dưới mặt bếp. Để đóng cắt dòng điện một chiều này người ta dùng 1 con trasito IGBT công suất tầm 45-50A. và mợi nguyên do thường bắt đầu từ đây ( Phần động lực, làm nhiệm vụ nặng nề và quan trọng ) !

sua bep tu

+ do phần động lực được cấu thành bởi điện tử vậy nên cách sửa cũng chính là công việc tu sửa điện tử, bạn cần biết phương pháp đánh giá transito và tụ điện hỏng : ví như : hút thiếc rồi đo con IGBT có bị chạm chập không. Kinh nghiệm thường IGBT chết thì sẽ chết cầu chì, và nguyên do dẫn tới IGBT chết thường do con tụ 4micro gắn liền với nó bị phồng - hoặc con điot zenner nối với chân IGBT có vấn đề , bạn nào sửa bếp từ thường nên lưu ý vấn đề này, chứ ko thay 1 con IGBT 40-50k vào lại chết tiếp ngay ! mình đóng học phí vụ này nhiều rồi ! và sau khi thay IGBT thế hệ bạn nên bỏ cuộn dây đồng ra rồi đấu thay vào đó một bóng đèn dây tóc 220w 100w kiểm tra trước !
+ phần khó hơn và cũng ít hỏng đó là phần điều khiển : phần này phụ trách phát xung đặt IGBT đóng cắt tạo dòng fuco trên nồi, do đó phần này sẽ cảm biến tín hiệu dòng trên chính IGBT để kiểm soát không cho IGBT làm việc quá công suất ( VD : ví như vẫn cứ hoạt động với dải xung như bình thường sẽ có trường hợp nồi nhỏ, nhận công suất điện để trở thành nhiệt cũng nhỏ, trong khi công suất cấp vẫn như bình thường, như vậy theo định luật bảo toàn các bạn biết rồi đó, lượng điện thừa đó sẽ đập chết con IGBT ngay tức khắc bởi quá nhiệt ko làm mát kịp ). Do đó phần phát xung này đảm nhận nhiệm vụ cũng gian nan không kém đó là : điều khiển chuẩn xác tần số giao động trên IGBT ! do đó phần này bạn sẽ phải có tri thức sâu về điện tử, nếu không việc sửa là rất khó và lâu, bởi phải hút thiếc từng con ra đo một xem con nào có trị số điện trở bất thường ( nghĩa là phải có vật so sánh, hoặc kinh nghiệm có từ những lần đóng học phí trước rùi.

Bếp từ vật dụng thường sử dụng thông dụng trong các Nhà ở hiện nay
·  Không vào điện (Bật mặt hiện thị không có tác dụng)
- Kiểm tra cầu chì đứt chưa ?
Đo omh xem thế nào
- Cầu chì ổng chưa đứt thì xem

Bếp chạy nguồn cấp trước là biến áp thường hay biến áp xung, nếu là biến áp thông thường , kiểm tra sơ cấp còn trở kháng không ? nếu không còn trở kháng là hỏng biến áp rồi . Loại chạy biến áp thường dùng cho loại bếp có hiển thị mặt quắc lạnh

Bên sơ cấp gồm có 3v AC cấp cho sợi đổt , -21v cấp cho mặt ,5V cấp cho VXL , 18V cấp cho quạt và mạch động dao
cứ mò ra từng cuộn dây đặt xem có thể độ cái khác hay cuốn lại biến áp.
Bếp thông thường chỉ có 2 mức nguồn cấp cốt yếu đó là cuộn 8v-1A cấp cho mạch điêu khiển , và 18V - 1A
cấp cho mạch động dao và quạt giải nhiệt.

- Hai loại biến áp nguồn chạy nguồn xung nhỏ xíu

Đầu tiên xem đánh giá sò công xuất và IC còn tốt không?

R cấp nguồn từ nguồn vào tới tụ lọc 4,7uf-400v còn tốt không nó thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này
ví như điện trở này còn tốt thươnì sò công xuất và IC của biến áp cấp trước không chết.

Nếu đứt R này thường sò công xuất hoặc IC ngả nghiêng nguồn cấp trước tèo
Nếu mạch nguồn cấp trước dùng linh kiện rời thì con công xuất thường là E 13003, con đèn khóa thường là C945
Nếu mạch dùng IC nguồn thì phổ biến là VIP22A,


Sau khi đánh giá các linh kiện chủ chốt liên quan đến điều kiện hoạt động của mạch nguồn
nếu tốt bạn kiểm tả 2 mước nguồn căn bản đó là 5V cấp cho vĩ xử lý , 18V cấp cho mạch ngả nghiêng có nguồn nào yếu hay thấp hay cao quá không ?

Các mức nguồn tốt thì đánh giá VXL . đầu tiên nhả các phím ấn ra đặt thanh đo X10K VOM đặt loại trừ bàn phím chạm chập và xem phín còn tác dụng không ?

Kiển tra thay thử thạch anh


Khi bấm mặt bếp Vẫn tiếng kêu BIP
-  Kiểm tra điot cảm biến nhiệt trên mâm từ , có những loại bếp con cảm biến này lỗi VXL cũng báo treo và không bấm được phím nào nữa

Khi đã bấm được phím trên măt, bạn dò theo IC VXL xem chân PWM là chân nào , lấy VMO DIGITAL đặt thang đo tần số , sau thời kì ấy bật nguồn lên , bấm đổi thay tăng giảm nhiệt xem tần số và xung ra ở chân này có đổi thay không ??

Nếu không đổi thay trục trặc đang bị ở VXL -PWM ví như đổi thay kiếm tra đến khối nao núng LM339

Xác định có xung ra LM339 thì đánh giá 2 con đèn và linh kiện khối DRIVER S8050, S8550
đi ốt gim chân G của IGBT .


Nếu có trục trặc ngay từ đầu kiểm tra R khoảng 1W vài trăm K omh lấy điện áp B+ DC về so sánh bảo vệ áp thấp
Nếu có nao núng nhưng không bắt nồi đánh giá R lấy xung AC
Nếu bắt nồi cái xong cắt ngả nghiêng luôn đánh giá R lấy xung HV " xung C của sò công xuất

Khi bếp nghe mùi khét thì thường  là do con tụ 275v- 5uf bị nổ
Nguyên lý hoạt động của bếp từ


+ bếp từ dùng từ trường biến thiên liên tiếp với tần số cao để tạo ra dòng fuco ( dòng điện mà trong máy điện Quần chúng đều không thích và mong muốn loại bỏ nó đi ) để đốt nóng các vật kim loại bằng sắt, inox.
+ từ trường này được sinh ra bởi cuộn dây đồng ngay dưới mặt bếp. Để đóng cắt dòng điện một chiều này người ta dùng 1 con trasito IGBT công suất tầm 45-50A. và mợi nguyên do thường khởi đầu từ đây ( Phần động lực, làm nhiệm vụ nặng nề và quan trọng ) !
+ do phần động lực được khởi tạo bởi điện tử vậy nên cách sửa cũng chính là công việc sửa chữa điện tử, bạn cần biết phương pháp đánh giá transito và tụ điện hỏng : ví như : hút thiếc rồi đo con IGBT có bị chạm chập không. Kinh nghiệm thường IGBT chết thì sẽ chết cầu chì, và nguyên cớ dẫn tới IGBT chết thường do con tụ 4micro gắn liền với nó bị phồng - hoặc con điot zenner nối với chân IGBT có vấn đề , bạn nào sửa bếp từ thường nên lưu ý vấn đề này, chứ ko thay 1 con IGBT 40-50k vào lại chết tiếp ngay ! mình đóng học phí vụ này nhiều rồi ! và sau khi thay IGBT mới bạn nên bỏ cuộn dây đồng ra rồi đấu thay vào đó một bóng đèn dây tóc 220w 100w kiểm tra trước !
+ phần khó hơn và cũng ít hỏng đó là phần điều khiển : phần này phụ trách phát xung đặt IGBT đóng cắt tạo dòng fuco trên nồi, do đó phần này sẽ cảm biến tín hiệu dòng trên chính IGBT để kiểm soát không cho IGBT làm việc quá công suất ( VD : nếu vẫn cứ hoạt động với dải xung như bình thường sẽ có trường hợp nồi nhỏ, nhận công suất điện để trở nên nhiệt cũng nhỏ, trong khi công suất cấp vẫn như bình thường, như vậy theo định luật bảo toàn các bạn biết rồi đó, lượng điện thừa đó sẽ đập chết con IGBT ngay lập tức bởi quá nhiệt ko làm mát kịp ). Do đó phần phát xung này đảm nhận nhiệm vụ cũng gian nan không kém đó là : điều khiển chuẩn xác tần số giao động trên IGBT ! do đó phần này bạn sẽ phải có tri thức sâu về điện tử, ví như không việc sửa là rất khó và lâu, bởi phải hút thiếc từng con ra đo một xem con nào có trị số điện trở bất thường ( nghĩa là phải có vật so sánh, hoặc kinh nghiệm có từ những lần đóng học phí trước rùi.
Số ký tự được gõ là 250
Khách 01-08-2016 05:53:53 PM

em có cái bếp bị chập mập cuộn dây đồng ngay mặt bếp thì phải làm sao vậy ạ. các bộ phận khác vẫn chạy bt, cứ đấu mâm đồng vào là nổ cầu chì luôn, xin chỉ giúp

Sản phẩm cùng loại

Sửa bếp từ quận 12: Mùa hè oi ả đang đến gần, đặt làm 1 bữa cơm cho gia đình thân yêu của mình với 1

Sửa chữa bếp từ trung quốc chuyên nghiệp: Cuộc sống văn minh các vật phẩm điện tử ra đời với mục đíc

Nhận sửa bếp từ thủ đức tại nhà cho toàn bộ cả các loại bếp từ của các hãng như sửa bếp từ Media, bế

Sửa bếp từ media cho mọi nhà câu chuyện bán bếp từ có giá hàng khuyến mại "khủng" hơn cả giá bếp như

 

Sửa bếp ga tại nhà TPHCM


sửa bếp ga chuyên nghiệp